Xây giếng trời hợp phong thủy để gia đình thịnh vượng

Xây giếng trời hợp phong thủy để gia đình thịnh vượng

Xây giếng trời hợp phong thủy để gia đình thịnh vượng

Trong những ngôi nhà ống, giếng trời được xem là giải pháp hoàn hảo để cân bằng trường khí. Xây giếng trời hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn đầy đủ ánh sáng và không khí trong lành. Những luồng sinh khí cũng chảy vào nhà một cách thông suốt mang đến may mắn, thịnh vượng.

Khái quát về giếng trời

Giếng trời là gì?

Giếng trời là khoảng không gian được xây thông từ mái nhà đến tầng trệt theo phương thẳng đứng. Kiến trúc này thông dụng trong những ngôi nhà thành phố, nơi có mật độ dân số cao và hạn chế về diện tích đất. Phía đáy của giếng trời thường được bố trí tiểu cảnh, cây cối trang trí.

Xây giếng trời hợp phong thủy để gia đình thịnh vượng
Giếng trời được xem là giải pháp hoàn hảo để cân bằng trường khí

Ưu và nhược điểm của giếng trời

Ưu điểm khi xây giếng trời hợp phong thủy

Đối với những ngôi nhà ống kín bốn bên, giếng trời là nơi để lấy ánh sáng và thông gió. Ánh sáng tự nhiên sẽ từ giếng trời lan ra khắp ngôi nhà làm không gian sáng sủa, tốt cho phong thủy. Không khí trong những ngôi nhà có giếng trời cũng sẽ trong lành hơn. Tình trạng bế khí, tắc khí không xảy ra, sinh khí luôn dồi dào.

Khi lắp giếng trời, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền điện cho việc chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ. Ngoài ra, giếng trời cũng là kiến trúc có tính thẩm mỹ cao, tăng thêm sự hiện đại, sang trọng.

Khuyết điểm của giếng trời

Giếng trời có cấu trúc như một cái hang rộng, nên khi gia đình trò chuyện, sinh hoạt âm thanh sẽ vang vọng khắp nơi. điều này sẽ làm mất tính riêng tư, ảnh hưởng đến tâm trạng của các thành viên. 

Ngoài ra, vì giếng trời thông từ mái xuống nên khó tránh việc nước mưa dễ tràn vào nhà nếu không xử lý tốt. Vào mùa hè, lượng ánh sáng từ giếng trời đưa xuống cũng dư thừa. Nhiệt độ, sự chói mắt cũng ảnh hưởng không tốt đến những người sống trong nhà.

Xây giếng trời hợp phong thủy

Xây giếng trời hợp phong thủy ở vị trí trung cung của ngôi nhà

Vị trí trung tâm của ngôi nhà thuộc hành thổ, có tác dụng cân bằng. Khi xây giếng trời ở trung tâm, sinh khí có thể tỏa đều khắp ngóc ngách của ngôi nhà. Do vậy, đây được xem là vị trí thích hợp nhất.

Xây giếng trời để bổ trợ cho những góc khuyết

Xây giếng trời hợp phong thủy để gia đình thịnh vượng
Lượng sinh khí dồi dào từ giếng trời sẽ bổ trợ cho góc khuyết tạo ra sự cân bằng

Do diện tích và hình dạng mảnh đất nên một số ngôi nhà sẽ bị khuyết hãm hình thể. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng ngôi nhà mất cân bằng ngũ hành âm dương.

Lúc này, gia chủ có thể xây giếng trời ở nơi khuyết hãm. Lượng sinh khí dồi dào từ giếng trời sẽ bổ trợ cho góc khuyết tạo ra sự cân bằng.

Xây giếng trời hợp phong thủy cho từng vị trí ngôi nhà

Nếu xây giếng trời phía trên bếp của ngôi nhà thì nên xây theo hình ống. Bếp thuộc hành hỏa, giếng trời hình ống thuộc hành mộc sẽ sinh cho hỏa. Thêm nữa, giếng trời phía trên bếp nên có mái che để hạn chế ánh sáng, nhiệt độ cao làm hư hỏng thực phẩm.

Nếu xây giếng trời phía trên phòng ngủ thì nên xây giếng trời thiên về tính thủy. Việc này sẽ giúp không gian phòng ngủ thoáng mát, trong lành hơn.

Ngoài ra, do tính vang của giếng trời nên khi xây dựng bạn chú ý tạo bề mặt gồ ghề cho mặt trong của giếng. Bạn cũng có thể bố trí thực vật, cây cỏ để giúp giảm âm vang, tăng sự riêng tư cho gia đình.

Xem thêm các bức tranh phong cảnh đẹp, giúp trang trí nhà cửa, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng