Tranh treo tường và ý nghĩa phong thủy - Thực hành phong thủy

Tranh treo tường và ý nghĩa phong thủy

Tranh treo tường và ý nghĩa phong thủy

Tranh treo tường không chỉ đơn thuần là vật trang trí mà còn có tác dụng phong thủy đối với ngôi nhà của bạn. Mỗi bức tranh cũng mang những ý nghĩa và biểu tượng khác nhau. Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của một số tranh treo tường quen thuộc nhé!

Ý nghĩa tranh treo tường trong phong thủy

Trong ngôi nhà, tranh treo tường là một điểm nhấn giúp cho bối cảnh, không gian trở nên hài hòa hơn. Tranh treo tường cùng với những vật dụng khác sẽ tạo nên sinh khí giúp ích cho người sở hữu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thu hút tài lộc, vận may.

Tuy nhiên, khi chọn tranh nhất định phải chú ý biểu tượng và ý nghĩa của nó. Tranh cũng cần hợp mệnh với gia chủ mới có thể phát huy hết giá trị mà không bị kìm hãm. 

Một số tranh có biểu tượng quen thuộc

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió

Tranh treo tường và ý nghĩa phong thủy
Chiếc thuyền buồm biểu tượng cho gió, sinh khí dồi dào

Tranh treo tường có biểu tượng thuyền buồm căng gió thường được sử dụng để tăng tài lộc cho kinh doanh. Chiếc thuyền buồm biểu tượng cho gió, sinh khí dồi dào. Nó sẽ đem theo tài lộc, thuận lợi cho gia chủ. 

Treo tranh thuận buồm xuôi gió trong phòng khách, phòng làm việc, nó sẽ chở tiền tài về. Đồng thời, tranh thuận buồm xuôi gió sẽ đem lại thành công dù gia chủ tiến hành bất cứ công việc, dự định gì. Mọi mong cầu sẽ đạt thành, mọi sự sẽ như ý. 

Tranh thuận buồm xuôi gió cũng thích hợp cho người mệnh thủy và mệnh mộc. 

Tranh treo tường mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công thường được chọn làm quà tặng cho những công ty vừa khai trương, khởi nghiệp. Trong phong thủy, nó là lời chúc thành công nhanh chóng và vững chắc.

Những chú ngựa đang phi nước đại thể hiện nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nó sẽ khiến việc làm ăn của gia chủ tiến triển nhanh không gì cản nổi. Trong tiếng Hán, số 8 đọc là bát, đồng âm với phát đạt, phát tài. 8 chú ngựa sung mãn này sẽ là lộc mã đem đến tài vận, cơ hội và đưa sự thành công của doanh nghiệp tiến xa hơn.

Tranh treo tường chim hạc

Tranh treo tường và ý nghĩa phong thủy
Tranh song hạc và cây tùng sẽ là món quà mừng thọ ý nghĩa dành cho ông bà cha mẹ

Hạc là một loài vật gắn liền với truyền thuyết thần tiên. Đây là loài chim biểu tượng cho sự may mắn, hỗ trợ và trường thọ. Tranh treo tường có hình ảnh chim hạc sẽ là lời chúc sức khỏe, may mắn cho người nhận. Nếu chim hạc cất cánh bay lên sẽ thể hiện sự phát triển, vươn mình.

Hình tượng chim hạc trong tranh treo tường thường được kết hợp với những biểu tượng khác để gia tăng ý nghĩa. Nếu kết hợp với mặt trời nó sẽ biểu tượng cho sự thành công rực rỡ và trường tồn. Nếu kết hợp với cây tùng, tranh hạc sẽ càng thêm sang trọng. Tùng là loài cây kiên cường có thể sống qua mưa bão. Nó thể hiện cho khí tiết của người anh hùng, có thể xua đuổi tà ma. Tranh song hạc và cây tùng sẽ là món quà mừng thọ ý nghĩa dành cho ông bà cha mẹ. Nó sẽ giúp ông bà sống lâu, sống khỏe, vui vầy cùng con cháu.

Tranh cá chép mang tài lộc

Tranh treo tường và ý nghĩa phong thủy
Lựa chọn tranh cá chép để làm quà tặng hay treo trong nhà đều rất tốt cho gia chủ

Trong truyền thuyết, cá chép đã vượt vũ môn để hóa thành rồng. Từ đây, nó được xem là một con vật linh thiêng. Cá chép biểu trưng cho sự kiên trì, bền bỉ, khát vọng vươn lên và thành quả bất ngờ.

Lựa chọn tranh cá chép để làm quà tặng hay treo trong nhà đều rất tốt cho gia chủ. Trong công việc, họ sẽ được đánh giá cao và nhanh chóng thăng tiến. Trong cuộc sống, họ sẽ có tài thuyết phục và phát triển các mối quan hệ. Yếu tố thủy trong tranh cũng mang lại tài lộc dồi dào.

Xem thêm các bức tranh phong cảnh đẹp, ấn tượng, giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng