Top 7 cách xây dựng sân vườn hợp phong thủy hiện nay - Thực hành phong thủy

Top 7 cách xây dựng sân vườn hợp phong thủy hiện nay

Top 7 cách xây dựng sân vườn hợp phong thủy hiện nay

Ngày nay việc sở hữu một khu vườn đẹp trong nhà là điều nhiều người yêu thích. Không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy. Một khu vườn hợp phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, bình an. Sau đây là top 7 cách xây dựng sân vườn hợp phong thủy hiện nay.

Top 7 cách xây dựng sân vườn: hồ cá, hòn non bộ

  • Hồ cá

Một trong những kiểu sân vườn được yêu thích nhất là hồ cá trong vườn. Việc xây hồ cá trong vườn giúp tạo không gian vô cùng gần gũi với thiên nhiên, động, thực vật. Ngoài ra, cá trong phong thủy và vật mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Nhiều gia đình thường cho nhiều loại cá vào trong hồ như cá koi, cá chép. Đây là những loài cá gắn liền với phong thủy. Đồng thời, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cá koi thể hiện sự thịnh vượng, giàu có và an lành.

Top 7 cách xây dựng sân vườn hợp phong thủy hiện nay
Nhiều người chọn hồ cá trong sân vườn của mình
  • Hòn non bộ

Hòn non bộ là tiểu cảnh thiên nhiên thu nhỏ. Có các mô hình sông núi, thác nước, cây cỏ, chim thú…Nhiều người trang trí hòn non bộ cho không gian sống của mình. Giúp tăng cường sự thư giãn, thoải mái cho gia chủ.

Theo phong thủy, núi non là nơi hội tụ tinh hoa của trời đất. Bên cạnh đó, nước là nơi quy tụ tiền tài danh vọng. Sự kết hợp giữa núi và sông đem lại đại cát cho nơi đó. Chính vì thế, hòn non bộ là ý tưởng hay để thiết kế sân vườn cho gia đình.

Top 7 cách xây dựng sân vườn: bãi cỏ ba lá, hàng rào hoa

  • Bãi cỏ ba lá

Trong phong thủy, cỏ ba lá tượng trưng cho sự may mắn. Đây là loại cây mọc rất dễ dàng, sinh trưởng tốt. Cỏ ba lá cũng làm đất trở nên tốt hơn. Thay vì trước đây nhiều gia đình chỉ trồng cỏ dại. Bây giờ gia chủ có thể chọn cỏ ba lá trồng quanh sân vườn của mình. Vừa không lo cỏ lên quá nhiều, vừa làm đẹp hơn không gian sống. Hơn nữa, cỏ ba lá chính là biểu tượng để đem tới may mắn cho gia đình bạn.

Top 7 cách xây dựng sân vườn hợp phong thủy hiện nay
Hàng rào hoa giúp mang lại không gian sống tích cực
  • Hàng rào hoa

Một cách khác để làm cho khu vườn thêm sinh động hơn. Đó là làm hàng rào hoa. Bạn có thể kết hợp nhiều loại hoa khác nhau. Theo phong thủy, việc trồng hoa xung quanh vườn giúp tăng nhiều vận khí tốt. Bởi vì hoa có nhiều màu sắc tươi sáng giúp rạng rỡ và mang lại may mắn cho gia đình bạn. Có nhiều loại hoa được ưa thích như: hồng leo, thủy tiên, tường vi,…

Top 7 cách xây dựng sân vườn: cây cổ thụ

  • Cây cổ thụ

Đây là thiết kế sân vườn đòi hỏi sự đầu tư tiền bạc. Tuy nhiên, việc bỏ ra như vậy cũng giúp bạn mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Trong phong thủy, cổ thụ tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu.

Chính vì thế, việc trồng cổ thụ trong khu vườn giúp gia đình luôn sống trong không gian xanh tốt. Đồng thời, vườn cổ thụ giúp thanh lọc, điều hoa không khí. Điều đó góp phần tốt đẹp cho sức khỏe của gia đạo.

Top 7 cách xây dựng sân vườn hợp phong thủy hiện nay
Cây cổ thụ là một trong top 7 cách xây dựng sân vườn hợp phong thủy hiện nay

Hiện nay, có nhiều lựa chọn để xây dựng một khu vườn đẹp và hợp phong thủy. Gia chủ có thể kết hợp các gợi ý trên để gia tăng sự thịnh vượng, phú quý cho ngôi nhà của mình.

Mỗi yếu tố trong khu vườn sẽ có tác động mạnh mẽ về phong thủy. Vì vậy, thuchanhphongthuy.vn hy vọng có thể chia sẻ cho mọi người gợi ý hay, độc đáo và tốt cho phong thủy gia đình bạn. Cảm ơn đã theo dõi và chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Bài liên quan

1 Comment

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng