Tác hại của xà ngang và cách hóa giải - Thực hành phong thủy

Tác hại của xà ngang và cách hóa giải

Tác hại của xà ngang và cách hóa giải

Xà ngang hay còn gọi là dầm ngang chính là giá đỡ đảm bảo sự an toàn, vững chắc cho ngôi nhà. Tuy nhiên trong phong thủy, có nhiều tác hại của xà ngang gây nên phiền toái cho gia đình. 

Tác hại của xà ngang

Xà ngang là nơi gánh chịu rất nhiều áp lực. Vè cơ bản, đó sẽ là nơi tích tụ nhiều khí xấu và ảnh hưởng đến những vật dụng ở bên dưới.

Tác hại của xà ngang và cách hóa giải
Khi xà ngang nằm ngay trên đầu giường ngủ sẽ làm cho gia chủ dễ bị nặng đầu. Giấc ngủ thường không sâu, thức dậy mệt mỏi

Tác hại của xà ngang trên bếp, bàn ăn

Sát khí của xà ngang sẽ rất dễ ảnh hưởng đến người làm bếp và các thành viên trong gia đình. 

Khi đặt bếp, bàn ăn dưới xà ngang lâu dần sẽ gây nên sự ức chế, khó chịu. Các bữa ăn sẽ ít ngon miệng, thường căng thẳng. Lâu dần, sẽ tạo nên các vấn đề về tiêu hóa, dinh dưỡng.

Đặt bếp dưới xà ngang cũng ngăn cản may mắn của gia chủ về tiền bạc. Các luồng tiền thường bị mắc kẹt, chậm trễ và rò rỉ.

Xà ngang phía trên bàn học, bàn làm việc

Bàn học, bàn làm việc là nơi lao động trí óc. Do đó, khi có xà ngang sẽ nặng ở trên sẽ khiến trí óc bị đình trệ. Người ngồi trên bàn sẽ thường xuyên cảm thấy mơ hồ, khó tập trung hoặc chịu áp lực.

Lâu ngày, nó sẽ ngăn cản sự phát triển tư duy. Công việc, học tập của các thành viên đều có năng suất kém, thiếu sự sáng tạo, tiến bộ.

Tác hại của xà ngang trên đầu giường ngủ

Khi xà ngang nằm ngay trên đầu giường ngủ sẽ làm cho gia chủ dễ bị nặng đầu. Giấc ngủ thường không sâu, thức dậy mệt mỏi. Ngoài ra, gia chủ cũng dễ gặp ác mộng và tỉnh giấc giữa đêm.

Trong trường hợp xà ngang nằm dưới chân giường sẽ làm chân, khớp của gia chủ thường xuyên nhức mỏi. Lâu dần, sẽ làm giảm đi động lực di chuyển, gia chủ sẽ lười biếng, thụ động hơn.

Bàn thờ nằm phía dưới xà ngang

Bàn thờ là nơi linh thiêng phù hộ cho thịnh suy của ngôi nhà. Khi đặt bàn thờ dưới xà ngang, vô tình bạn đã nạp thêm sát khí. Âm vượng sẽ làm mất cân bằng âm dương gây nên mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình.

Đây là một điều đại kỵ khiến tất cả các mặt trong đời sống của các thành viên đều bị ảnh hưởng. Nếu gặp phải sao Thái Tuế thì mọi chuyện còn nghiêm trọng hơn, trong nhà sẽ có tai nạn bất ngờ.

Cách hóa giải các đại kỵ của xà ngang

Tác hại của xà ngang và cách hóa giải
Đối với những ngôi nhà có trần cao, bạn có thể xây bên dưới một lớp trần giả để che xà ngang lại

Đối với những ngôi nhà có trần cao, bạn có thể xây bên dưới một lớp trần giả để che xà ngang lại. Việc này vừa hóa giải được sát khí vừa khiến không khí nhà mát mẻ hơn.

Nếu không thể che đi, bạn nên sợ xà ngang bằng các màu sáng. Việc này sẽ giúp giảm bớt khí xấu. 

Bạn cũng có thể lắp đèn tròn, đèn chùm bên dưới xà nhà. Ánh sáng của chúng có tác dụng tạo ra dương khí, làm giảm sát khí. Hoặc không, hãy lắp một cái đèn hắt sáng ngược lên trên. Việc này sẽ tạo cảm giác như xà nhà được nâng lên, giảm áp lực.

Rùa đồng, đồng hồ hình tròn bằng đồng cũng có thể hút sát khí của xà ngang rất hiệu quả. Bạn có thể đặt những vật này dưới xà ngang sẽ hóa giải được tác hại của nó.

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, không thể di chuyển giường, bếp khỏi xà ngang thì bạn có thể thực hiện cách sau. Đầu tiên, dùng hai cái sáo tre treo dưới xà nhà. Sau đó, cột thêm hai mảnh lụa nhỏ để tạo thành hình bát quái. Các dòng sát khí sẽ bị hút vào bát quái mà mất đi ảnh hưởng.

 

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng