Sư tử đá - ý nghĩa phong thủy và cách bày trí - Thực hành phong thủy

Sư tử đá – ý nghĩa phong thủy và cách bày trí

Sư tử đá - ý nghĩa phong thủy và cách bày trí

Sư tử từ lâu được mệnh danh là chúa tể sơn lâm. Trong phong thủy, sư tử đá mang ý nghĩa tâm linh quan trọng. Chúng giúp cân bằng âm dương và bảo vệ gia chủ tránh khỏi sát khí từ bên ngoài.

ý nghĩa phong thủy của sư tử đá

Trong nền văn hóa phương Đông, sư tử được xem là một linh vật cao quý. Nếu rồng tượng trưng cho vua chúa thì sư tử chính là tầng lớp quý tộc. 

Vì là một loài vật linh thiêng nên phong thủy cho rằng sư tử đá có thể trấn yểm, hóa giải sát khí và tà khí. Việc đặt sư tử đá trước nhà cũng tăng thêm dương khí, tạo sự uy nghiêm. 

Sư tử đá có thể bù khuyết cho kết cấu công trình bị phạm phải hình sát. Do vậy, những doanh nghiệp, các công trình lớn thường lựa chọn sư tử để xua đuổi âm khí, sát khí, thu hút tài lộc và danh tiếng.

Sư tử đá - ý nghĩa phong thủy và cách bày trí
Sư tử giúp cân bằng âm dương và bảo vệ gia chủ tránh khỏi sát khí từ bên ngoài

Những lưu ý khi bày trí

Không phải ai cũng có thể sử dụng

Sư tử là một loài vật linh thiêng, có nguồn năng lượng lớn và mạnh mẽ. Chúng chỉ chịu thuần phục trước những người uy vũ, có số làm đại sự. Do đó, nếu bạn có dương khí yếu hơn hoặc mệnh bình thường thì không nên sử dụng. Dù sao sư tử cũng là một loài thú hoang dã, nếu bạn không chế ngự được nó sẽ bị nó phản lại. Từ đó sẽ tạo nên những điều không may.

Do nguồn năng lượng to lớn của mình mà sư tử đá thường được sử dụng tăng phong thủy cho đền chùa, những công trình lớn. Nhiều gia đình cũng dùng sư tử để canh giữ âm trạch thay vì bày trí trước cửa nhà.

Giống như ngày Kim Ốc, rất tốt đẹp nhưng chỉ có giới quý tộc mới có thể tiến hành việc quan trọng. Người bình thường nếu mua nhà, kết hôn vào ngày này sẽ bị gặp xui rủi. Cặp sư tử đá tuy tốt nhưng lại quá cường dương. Nếu muốn sử dụng cho ngôi nhà mình bạn nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy uy tín.

Hình dáng và kích thước sư tử đá phải cân xứng với ngôi nhà

Phong thủy rất chú trọng sự hài hòa và cân xứng, khi bày trí sư tử đá bên nên lưu ý điều này. 

Nếu sư tử quá nhỏ sẽ không đủ năng lượng. Nhưng khi sư tử quá to sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển của mọi người. Vừa tạo ra sự mất thẩm mỹ vừa dư thừa năng lượng cũng không tốt.

Khi lựa chọn sư tử đá, bạn nên chọn những con có đường nét hài hòa. Khuôn mặt không nên quá dữ tợn, đáng sợ vì sẽ có rất nhiều sát khí.

Cách bày trí sư tử đá

Sư tử đá - ý nghĩa phong thủy và cách bày trí
Đặc điểm nhận dạng là sư tử đực có móng vuốt, chân giữ tú cầu. Còn sư tử cái phía dưới chân sẽ có đầu của sư tử con

Sư tử đá chỉ có tác dụng khi bày trí theo cặp, một đực một cái sẽ tạo ra sự cân bằng âm dương. Đặc điểm nhận dạng là sư tử đực có móng vuốt, chân giữ tú cầu. Còn sư tử cái phía dưới chân sẽ có đầu của sư tử con.

Khi bày trí, sư tử đực sẽ nằm ở bên trái. Nó có tác dụng bảo hộ cho sự bình an của gia đình, sự nghiệp của gia chủ. Sư tử cái sẽ nằm ở bên phải có tác dụng chiêu tài, tụ cát khí.

Gia chủ nên thường xuyên kiểm tra để cặp sư tử luôn trong tình trạng tốt nhất. Nếu có hư hại phải thay mới lặp tức và đồng bộ cả hai con.

Vì xung quanh sư tử có sát khí nên gia chủ không nên đặt nó quay vào nhà. Nếu không việc làm ăn, sự nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Chẳng những vậy, việc học hành, trưởng thành của con cái cũng sẽ gặp vấn đề.

 

 

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng