Quà tặng thầy cô 20/11 - gợi ý theo phong thủy - Thực hành phong thủy

Quà tặng thầy cô 20/11 – gợi ý theo phong thủy

Quà tặng thầy cô 20/11 - gợi ý theo phong thủy

20/11 là dịp quan trọng để bày tỏ tình yêu thương, biết ơn đối với thầy cô giáo. Quà tặng thầy cô không chỉ có giá trị vật chất mà còn chứa đựng cả giá trị tinh thần. Với những gợi ý sau đây, hy vọng bạn có thể tìm một món quà hợp phong thủy cho thầy cô.

Quà tặng cho thầy cô mệnh thủy

Nếu bạn muốn tặng quà cho thầy cô mệnh thủy, hãy ưu tiên chọn những món có màu trắng, xanh và đen. Đơn giản vì màu đen, xanh thuộc thủy nên sẽ có tác dụng trợ mệnh cho thầy cô. Chúng giúp thầy cô lúc nào cũng yêu đời, có nhiều ý tưởng mới. Màu trắng thuộc kim có tác dụng sinh thủy, giúp thầy cô tự tin, may mắn hơn.

Quà tặng thầy cô 20/11 - gợi ý theo phong thủy
Cây vạn niên tùng chúc thầy cô sống lâu, sống khỏe

Bạn có thể tặng cho thầy cô mình một chậu cây để đặt trên bàn giáo viên hay bàn làm việc. Một số cây sẽ rất tốt cho mệnh thủy như cây Kim tiền mang đến tiền tài và địa vị; cây cung điện vàng sang trọng sẽ là lời chúc phúc, mong thầy cô luôn vui vẻ, thành công; cây lan ý sẽ lọc đi những không khí xấu và mang lại vận may; cây vạn niên tùng chúc thầy cô sống lâu, sống khỏe,…

Nếu dùng tranh ảnh làm quà tặng thầy cô mệnh thủy, bạn nên lựa chọn những bức tranh liên quan đến nước. Đó có thể là tranh thuyền buồm biểu thị cho thuận buồm xuôi gió; tranh cá chép và hoa sen gửi gắm mong ước thầy cô có thể sung túc, dư dả; tranh hoa sen giúp thầy cô xóa bỏ mọi ưu phiền để luôn luôn an tĩnh,…

Quà tặng cho thầy cô mệnh hỏa

Nếu bạn muốn chọn quà tặng cho thầy cô mệnh hỏa thì hãy ưu tiên những màu như đỏ, cam, tím, hồng và xanh lá cây. Màu đỏ sẽ giúp thầy cô có thêm nhiệt huyết, năng động và sáng tạo ra nhiều phương pháp mới. Màu cam sẽ giúp họ thăng tiến trong công việc. Màu hồng, tím sẽ là lời chúc thầy cô may mắn trong tình duyên. Và cuối cùng, màu xanh lá cây thuộc mộc có tác dụng trợ mệnh, giúp thầy cô thư giãn, thoải mái và có thêm hy vọng.

Quà tặng thầy cô 20/11 - gợi ý theo phong thủy
Phượng hoàng là một linh vật tái sinh từ đống tro tàn. Nó sẽ đem lại sức mạnh, may mắn và sự thịnh vượng

Về cây cảnh, bạn có thể tặng thầy cô mệnh hỏa cây phong lộc. Loài cây này dễ trồng, dễ chăm sóc, giúp tăng vượng khí và thu hút vận may. Cây đa búp thì lại biểu trưng cho sự bền bỉ, trường tồn. Nó có thể là lời tri ân thầy cô vì sự kiên nhẫn, tận tâm dìu dắt học sinh vượt qua khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng có thế chọn cây huyết dụ. Loài cây này có tác dụng lọc không khí và sóng có hại, thích hợp với thầy cô phải làm việc nhiều trên máy tính.

Về tranh treo tường, tranh phượng hoàng là một gợi ý hay để làm quà tặng thầy cô mệnh hỏa. Phượng hoàng là một linh vật tái sinh từ đống tro tàn. Nó sẽ đem lại sức mạnh, may mắn và sự thịnh vượng. 

Quà tặng cho thầy cô mệnh thổ

Mệnh thổ là những người vững vàng, chắc chắn. Thầy cô mệnh này sẽ hợp với những món đồ có màu nâu đất, vàng nâu, đỏ, hồng, tím. Đây là những màu thuộc hành thổ và hỏa có tác dụng trợ mệnh, tăng vận cho thầy cô. 

Quà tặng thầy cô 20/11 - gợi ý theo phong thủy
Cây sen đá nâu sẽ mang đến những điềm lành cho thầy cô trong tình duyên và công việc

Thầy cô mệnh thổ hợp với cây lan quân tử. Đây là loài cây có ý nghĩa cát tường, thịnh vượng, phú quý dài lâu. Cây sen đá nâu sẽ mang đến những điềm lành cho thầy cô trong tình duyên và công việc. Cây phong lộc hoa là lời chúc lạc quan, thành đạt.

Về tranh, bạn có thể chọn những tranh treo tường có hình trâu vàng. Đây là con vật gắn liền với nền nông nghiệp và đất đai sẽ mang đến tài lộc. Tranh có hình dê cũng là một gợi ý rất tốt. Trong phong thủy, dê tượng trưng cho mặt trời và may mắn, cát tường. Treo tranh này trong phòng làm việc sẽ giúp thầy cô có được sự điềm tĩnh, tĩnh tâm. Từ đó, sẽ giúp các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Quà theo phong thủy cho thầy cô mệnh mộc

 Xanh lá cây, xám và xám đen là những màu bạn nên chú trọng khi mua quà tặng thầy cô mệnh mộc. 

Nếu bạn tặng cho thầy cô mệnh này một cây vạn niên thanh sẽ giúp họ có liều thuốc tinh thần quý giá. Loài cây này có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng sự thoải mái và năng suất làm việc. Cây trúc nhật có khí chất quân tử, ngay thẳng, trượng nghĩa cũng có thể là món quà ý nghĩa để gửi tặng thầy cô. 

bộ tranh tứ quý
Tranh tứ quý rất thích hợp làm quà tặng cho thầy cô mệnh mộc

Khi tặng tranh cho thầy cô mệnh mộc, bạn nên tặng những tranh có chủ đề về cây cối và nước. Tùy thuộc vào thông điệp, sẽ có rất nhiều loài cây khác nhau. Cây tùng, cây trúc thể hiện cho khí chất cao quý, có khả năng trừ tà. Cây lan là sự sang trọng, vương giả và phú quý,…

Quà phong thủy cho thầy cô mệnh kim

Vàng, trắng, xám bạc là những màu sắc thích hợp cho thầy cô mệnh kim. Khi lựa chọn quà tặng, bạn nên mua những món đồ có màu trong nhóm này để hợp phong thủy.

bách hợp vàng
Hoa bách hợp vàng giúp gia đình hòa hợp, hạnh phúc và thu hút tiền tài

Về cây cối, bạn có thể tặng thầy cô một chậu hoa bách hợp vàng. Loài hoa này vừa đẹp, thơm lại chứa đựng những ý nghĩa phong thủy. Nó sẽ giúp thầy cô có gia đình hòa hợp, hạnh phúc và thu hút tiền tài. Cây hoa ngâu cũng là loài cây chiêu tài thích hợp cho người mệnh kim.

Về tranh vẽ, bạn nên chọn tranh có hình khỉ hay gà trống. Tranh khỉ mang ý nghĩa thăng tiến, thành công. Trong khi đó, gà trống là sự thịnh vượng, phát tài.

Xem thêm các bức tranh phong cảnh đẹp, món quà ấn tượng, ý nghĩa dành tặng thầy cô.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng