Phong thủy thang máy và những điều đại kỵ - Thực hành phong thủy

Phong thủy thang máy và những điều đại kỵ

Phong thủy thang máy và những điều đại kỵ

Ngày nay, để phục vụ cho nhu cầu nhà ở, văn phòng nhiều công trình cao tầng đã mọc lên. Thang máy trở thành một bộ phận không thể thiếu giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện. Tuy vậy, nhiều người không am hiểu phong thủy thang máy nên đã lắp đặt sai khiến cuộc sống lao đao. Cùng tìm hiểu xem có những đại kỵ gì trong phong thủy thang máy nhé!

Những đại kỵ cần biết trong phong thủy thang máy

Lắp đặt quá nhiều thang máy trong cùng một tòa nhà

Ở những nơi có mật độ dân cư đông, người ta nghĩ rằng nếu lắp thật nhiều thang máy sẽ thuận tiện hơn cho việc di chuyển. Thật ra, đây là một đại kỵ trong phong thủy thang máy sẽ gây hao tài tốn của cho những người ở đó.

Nguyên nhân vì thang máy giống như một con đường đi thẳng từ chân đến đỉnh tòa nhà. Nếu trong nhà có quá nhiều con đường thì sinh khí sẽ không thể tụ lại. Nó bị phát tán và tỏa ra bốn phương khiến tiền bạc, vận may cũng tiêu biến.

Phong thủy thang máy và những điều đại kỵ
Nếu trong nhà có quá nhiều thang máy thì sinh khí sẽ không thể tụ lại

Mặt khác, nếu lắp nhiều thang máy cũng sẽ tạo ra sát khí rất lớn. Thang máy và giếng thang máy đều được làm bằng kim loại, giếng thang máy lại được đào sâu xuống lòng đất. Lâu dần, sát khí tăng lên, địa khí suy yếu. Những người sống trong công trình này sẽ bị suy giảm sức khỏe, dễ gặp tai nạn bất ngờ.

Phong thủy thang máy cũng đại kỵ liêm đao sát

Nếu một tòa nhà có thang máy đối diện với cửa ra vào sẽ tạo thành thế liêm đao sát. Khi cửa thang máy mở ra rồi đóng vào giống như hoạt động của một lưỡi liềm tỏa ra sát khí rất lớn. Ngoài ra, khi sinh khí đi từ cửa chính vào, gặp phải thang máy cũng sẽ bị xáo trộn đáng kể.

Kiểu nhà có thang máy đối diện cửa thì chỉ thích hợp cho những người kinh doanh ngành nghề có sử dụng kim loại như bác sĩ, thợ cắt tóc, thợ may, đồ tể, tà đạo… Ngoài họ ra, ai ở trong nhà này đều sẽ gặp hung hiểm.

Cách hóa giải sự ảnh hưởng của sát khí

Trước khi lắp đặt thang máy, bạn nên tham khảo phong thủy thang máy kỹ càng. Một là phải phân bố số lượng, vị trí thang máy hợp lý. Sao cho vừa thuận tiện di chuyển vừa không phạm đại kỵ. Hai là hình dạng, màu sắc của thang máy cũng nên hợp với gia chủ để bổ khuyết cho mệnh. Có như vậy thì mới thu hút và tích tụ được sinh khí cho gia đình.

Đối với trường hợp thang máy đối diện với cửa ra vào thì bạn nên thiết kế trước nhà mình một tấm bình phong, tấm rèm kín. Chúng sẽ giúp ngăn lại luồng sát khí và giảm sự ảnh hưởng của nó đáng kể.

Phong thủy thang máy chuẩn nhất

Phong thủy thang máy và những điều đại kỵ
Kích thước, hình dáng thang máy cũng nên hài hòa, đảm bảo tính thẩm mỹ đối với ngôi nhà

Muốn thang máy hợp phong thủy thì trước tiên nó phải phù hợp với ngôi nhà. Bạn chỉ nên xây thang máy ở những tòa nhà cao tầng. Những hộ gia đình có 3 tầng trở xuống thì xây cầu thang sẽ hợp lý hơn. Kích thước, hình dáng thang máy cũng nên hài hòa, đảm bảo tính thẩm mỹ đối với ngôi nhà. Nó không nên đối chọi với các kết cấu khác.

Thang máy nên đặt ở hướng cát tường của gia chủ để đón những luồng khí tốt nhất. Không nên đặt thang máy ở vị trí giữa nhà. Nếu đặt ở đây thì gia đình dễ ly tán, tiêu hao tài sản.

Ngoài ra, cũng không nên đặt thang máy ở hướng Đông, Đông Nam và Tây Nam. Đây là những vị trí đại diện cho sức khỏe, tài lộc và tình duyên. Khi đặt thang máy ở đây sẽ khiến chúng bị xáo trộn gây ra hậu quả lớn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng