Phòng ngủ của người vừa mới qua đời - cách thanh tẩy âm khí

Phòng ngủ của người vừa mới qua đời – cách thanh tẩy âm khí

Phòng ngủ của người vừa mới qua đời - cách thanh tẩy âm khí

Phòng ngủ của người vừa mới qua đời là nơi lưu lại năng lượng cuối cùng của họ. Nguồn năng lượng này thường trì trệ, tiêu cực và sẽ ảnh hưởng xấu đến người sống. Vậy phải thanh tẩy âm khí trong phòng có người vừa mất như thế nào?

Không nên giữ lại các vật dụng của người chết

Theo phong thủy âm trạch, khi một người thân qua đời, bạn không nên giữ lại các vật dụng cá nhân của họ. Theo đó, quần áo, trang sức, giường chiếu, mền gối của họ nên được chôn cùng hay đốt bỏ đi. 

Những món đồ này lưu giữ nguồn năng lượng của họ. Một mặt, chúng sẽ khiến người thân không nguôi nhớ thương, khó để bắt đầu cuộc sống mới. Mặc khác, những người mất vì bệnh thì nguồn năng lượng của họ lưu lại trên vật dụng cá nhân rất nặng nề, u ám.

Dọn dẹp thật sạch sẽ phòng ngủ của người vừa mới qua đời

Phòng ngủ của người vừa mới qua đời - cách thanh tẩy âm khí
Để thanh tẩy âm khí và năng lượng xấu, trước tiên bạn phải dọn dẹp phòng sạch sẽ để đón sinh khí.

Bạn nên quét dọn phòng ngủ của người vừa mới qua đời thật kỹ lưỡng. Chú ý những góc khuất, kẽ hở mà bình thường bạn không làm sạch được. Đó là những nơi tích tụ rất nhiều khí xấu. Bạn cũng cần lau dọn nền, tường và sàn nhà để giúp mọi thứ tươi sáng hơn.

Sau khi dọn dẹp, hãy mở tất cả các cửa sổ trong phòng để cho gió và ánh sáng lùa vào. Một luồng sinh khí mạnh mẽ lúc này có tác dụng thổi bay những khí cũ ứ đọng và thay vào đó nguồn năng lượng tươi sáng hơn.

Nếu căn phòng vẫn còn tối và u ám. Bạn hãy thử sơn lại phòng bằng một màu sắc tươi hơn và thay nội thất bên trong. Có như vậy, phòng ngủ của người vừa mới qua đời sẽ có diện mạo mới. Đó cũng sẽ ít khơi gợi những ký ức đau buồn mỗi lần bạn bước vào phòng.

Mẹo tẩy rửa âm khí cho phòng ngủ của người vừa mới qua đời theo phong thủy

Thanh tẩy bằng muối và gạo

Muối không chỉ là gia vị, trong phong thủy nó còn có tác dụng trừ tà, tăng cường dương khí. Bạn có thể pha nước muối loãng rồi lau chùi các bức tường trong nhà. Hay rắc muối vào góc tường, lên nệm để chúng hút hết âm khí. 

Hoặc không, bạn có thể pha gạo với muối rồi rắc trước cửa phòng. Vừa rắc vừa di chuyển ra khỏi nhà. Gạo và muối sẽ thu hút âm khí đi ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Thanh tẩy phòng ngủ của người vừa mới qua đời bằng mùi hương

Phòng ngủ của người vừa mới qua đời - cách thanh tẩy âm khí
Thật ra, việc thanh tẩy âm khí trong phòng ngủ của người mới qua đời không giúp ích cho người chết. Nó có tác dụng giúp người sống vượt qua mất mát và hướng đến tương lai

Những mùi hương đã được chứng minh có tác dụng tuyệt vời trong việc thư giãn và trị liệu. Sử dụng các hương thích hợp sau khi dọn dẹp phòng sẽ giúp không gian thoáng đãng, tinh khiết hơn. Qua đó, mùi hương cũng sẽ giúp bạn và các thành viên cảm thấy dễ chịu, thư thả hơn.

Có một số mùi hương thích hợp để thanh tẩy âm khí sau đây:

  • Tinh dầu oải hương: oải hương là một mùi hương nhẹ nhàng, thường dùng để trị liệu, có tác dụng an thần. Mùi oải hương sẽ giúp tâm trạng bạn đỡ nặng nề hơn, bạn sẽ có giấc ngủ ngon sau những ngày đau khổ.
  • Khuynh diệp: mùi hương mát lành của khuynh diệp sẽ mang đến căn phòng một không khí mới. Khó ai có thể mãi đau buồn, ủ rũ khi ở trong không gian ngập tràn mùi hương này.
  • Bạc hà: tương tự như khuynh diệp, bạc hà có tác dụng tăng năng lượng tích cực. Ngoài ra, nó còn mang lại sự thịnh vượng, giàu có và tinh thần sảng khoái cho gia chủ.
  • Gỗ đàn hương: tinh dầu của loại gỗ này rất trầm ấm, dễ chịu. Nó có tác dụng an ủi, động viên bảo vệ con người khỏi những đau khổ, tuyệt vọng.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng