Những kiểu nhà khuyết hãm hình thể và cách hóa giải

Những kiểu nhà khuyết hãm hình thể và cách hóa giải

Những kiểu nhà khuyết hãm hình thể và cách hóa giải

Để phong thủy tốt, các ngôi nhà nên có hình thể cân đối và hài hòa. Những kiểu nhà khuyết hãm sẽ làm rối loạn ngũ hành gây nên những hệ lụy không tốt. Cùng xem những kiểu khuyết hãm đó là gì và cách hóa giải nhé!

Những kiểu nhà khuyết hãm hình thể phổ biến

Những kiểu nhà khuyết hãm hình thể và cách hóa giải
Những kiểu nhà khuyết hãm sẽ làm rối loạn ngũ hành gây nên những hệ lụy không tốt

Kiểu nhà khuyết hãm cạnh Nam, Bắc

Trong ngôi nhà, cạnh Nam, Bắc thể hiện cho phương thủy và hỏa. Sự thiếu hụt này sẽ khiến ngôi nhà chịu tác độc mạnh của lưu niên. 

Cụ thể hơn, lưu niên là một hung tinh mang đến thị phi và tai nạn. Khi lưu niên di chuyển theo hướng Nam, Bắc mà ngôi nhà bị khuyết thì sẽ không có gì ngăn cản được. Gia chủ dù trong công việc hay cuộc sống đều dễ gặp thị phi. Ngoài ra, những vận xui như hao tài, kiện tụng, bất hòa, tiểu nhân quấy phá cũng vô cớ xuất hiện.

Kiểu nhà khuyết hãm cạnh Đông, Tây

Trong các phương vị, hai cạnh Đông, Tây biểu trưng cho hành Kim và Mộc của ngôi nhà. Khi có kiểu nhà khuyết hãm này, vận khí của gia chủ ít khi nào ổn định. Tuy không nghiêm trọng nhưng kiểu trên, nhưng những ngôi nhà khuyết cạnh Đông, Tây sẽ không thể tụ tài. 

Do vậy, dù gia chủ phấn đấu cả đời thì vẫn nghèo khó. Trong công việc cũng bị kẻ khác chiếm công, cấp trên không để mắt tới.

Kiểu nhà bị khuyết hãm góc Đông bắc

Góc Đông Bắc của ngôi nhà thuộc nguyên tố Thổ. Khi bị khuyết góc này, sức khỏe gia đình sẽ thường suy yếu. Dù thời tiết thay đổi hay những nguyên nhân nhỏ cũng dẫn đến bệnh tật kéo dài. Một số bệnh phổ biến của người ở nhà dạng này là bệnh về dạ dày, tiêu hóa.

Nhà có góc Đông Nam bị khuyết

Trong gia đình, người chịu sự ảnh hưởng của góc Đông Nam chính là con gái lớn. Khi nhà bị hãm khuyết góc Đông Nam thì con gái sẽ dễ mắc các bệnh về gan và mật. Ngoài ra, tinh thần và tâm lý của người này cũng sẽ chịu những ảnh hưởng không hay.

Nhà có 4 góc đều bị khuyết

Đây là kiểu nhà đặc biệt đại kỵ trong phong thủy. Người nào bất chấp sống ở đây đều không có kết cục khả quan. Khi các ngũ hành đều bị khuyết sẽ dẫn đến sự hao hụt về nhiều mặt. Gia chủ sẽ dễ bị hao tài, tán tài, và gặp những tai nạn bất ngờ.

Không khí trong nhà cũng vì vậy mà u ám, căng thẳng. Mọi người trong nhà thường trách móc, đổ lỗi cho nhau. Nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến tán gia bại sản.

Những cách hóa giải các kiểu nhà này

Những kiểu nhà khuyết hãm hình thể và cách hóa giải
Nếu bạn sử dụng đá thạch anh để hóa giải các kiểu nhà khuyết hãm thì phải đảm bảo đá đã được thanh tấy

Để hóa giải các kiểu nhà khuyết hãm hình thể, điều quan trọng nhất là làm sao tái tạo lại sự cân bằng. Ta cần tìm hiểu rõ tính chất các hành bị khuyết để bổ sung cho hợp lý.

Có một cách phổ biến là đặt gương ở những nơi bị khuyết để điều chỉnh từ trường.

Một số người cũng thường đặt bể cá, hòn non bộ ở những nơi bị khuyết. Khi thực hiện cách này, cần quan tâm đế chủng loại và số lượng của cá.

Ngoài ra, ta cũng có thể mượn năng lượng của những loại đá phong thủy thiên nhiên để giúp ngũ hành cân bằng hơn. Trong trường hợp này, loại đá có thể sử dụng là thạch anh. Đây là loại đá đã được chứng minh trong việc tạo ra trường khí tốt và chữa bệnh.

Lưu ý quan trọng, nếu bạn sử dụng đá thạch anh để hóa giải các kiểu nhà khuyết hãm thì phải đảm bảo đá đã được thanh tẩy. Trong tự nhiên, nhiều loại đá có thể bị nhiễm từ không tốt cho gia chủ. Sau khi sử dụng một thời gian, bạn cũng cần thay mới chúng để không làm giảm công dụng.

Xem thêm các bức tranh phong cảnh đẹp, ấn tượng treo trong nhà giúp gia tăng vượng khí, gặp nhiều may mắn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng