Nghệ thuật bố trí cây cảnh trong phòng làm việc - Thực hành phong thủy

Nghệ thuật bố trí cây cảnh trong phòng làm việc

Nghệ thuật bố trí cây cảnh phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi rất quan trọng quyết định sự thành bại của công việc. Nếu bạn biết cách bố trí cây cảnh hợp lý sẽ tạo nên phong thủy tốt. Điều này góp phần cho các ý tưởng nảy nở và năng suất làm việc cũng tăng cao.

Lưu ý khi lựa chọn cây cảnh để bố trí trong phòng làm việc

Trên thị trường có rất nhiều loại cây cảnh với màu sắc, kích thước, hình dạng và giá cả khác nhau. Để bố trí cây cảnh trong phòng làm việc hợp lý bạn cần phải nắm được nghệ thuật lựa chọn chúng.

Nghệ thuật bố trí cây cảnh trong phòng làm việc
Nếu bạn biết cách bố trí cây cảnh hợp lý sẽ tạo nên phong thủy tốt. Điều này góp phần cho các ý tưởng nảy nở và năng suất làm việc cũng tăng cao

Tình trạng của cây cảnh

Tình trạng, sức sống của cây rất quan trọng trong việc sinh khí cho gia chủ. Bạn không nên chọn những cây quá non hay héo úa. Những cây dạng này có sức sống yếu, khó chăm sóc. Nếu cây chết sẽ mang đến những điều không may và làm mất vẻ mỹ quan của căn phòng.

Cây được chọn nên là cây có bộ rễ tốt, cành cây nên chắc khỏe và lá sum suê. Bạn cũng cần tìm hiểu về điều kiện sinh trưởng của cây trước khi mua về nhà để có cách chăm sóc thích hợp. Có cây chịu hạn, cây ưa nước, cây ôn đới, cây nhiệt đới,… không thể chăm sóc giống nhau. 

Khi đặt ở phòng làm việc, bạn nên ưu tiên những loại cây chịu nhiệt tốt và ưa bóng râm.

Bố trí cây cảnh hợp mệnh gia chủ

Mỗi loại cây đều có ý nghĩa và ngũ hành riêng. Do đó, khi lựa chọn bạn cũng nên tìm hiểu xem nó có hợp với mình hay không. Ví dụ như cây Bách Hợp Vàng sẽ thích hợp cho người mệnh kim và người mệnh thủy. Loài cây này sẽ giúp phòng làm việc của họ có thêm sinh khí và may mắn. Họ sẽ tự tin làm chủ công việc và các mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, nếu bố trí cây cảnh này trong phòng người mệnh mộc sẽ dẫn tới những tác hại nghiêm trọng. Cây Bách Hợp Vàng thuộc hành kim sẽ khắc mộc, khiến họ thường xuyên căng thẳng, khó chịu. Các ý tưởng từ đó cũng bị bế tắc, gián đoạn ảnh hưởng đến công việc.

Kích thước của cây cảnh

Tùy vào kích thước của phòng làm việc to hay nhỏ, bạn nên bố trí cây với những kích thước khác nhau. Tuy nhiên, thuchanhphongthuy khuyên bạn không nên bố trí những cây có kích thước quá lớn. Thứ nhất là những cây này sẽ chiếm diện tích của không gian làm việc. Thứ hai, chúng cần phải có nhiều đất và ánh sáng để sinh trưởng nên khó phát triển trong phòng kín. Cuối cùng, mộc quá nhiều sẽ làm mất cân bằng ngũ hành phá vỡ sự hài hòa của phong thủy.

Lưu ý vị trí bố trí cây cảnh trong phòng làm việc

Nghệ thuật bố trí cây cảnh trong phòng làm việc
Nếu phòng làm việc của bạn có cửa sổ rộng rãi đón được ánh sáng tốt thì hãy đặt cây ở đây

Không nên bố trí cây cảnh ở gần lối đi

Trong ngôi nhà, các lối đi là nơi tạo nên sự thông thoáng cho các luồng sinh khí chuyển dịch. Việc đặt cây ở lối đi sẽ làm cản trở, hạn chế việc thoáng khí ngăn cản tài lộc và ý tưởng tràn vào phòng. Ngoài ra, đặt cây ở vị trí này cũng gây khó khăn cho việc di chuyển. Khi mọi người ra vào phòng dễ va vấp vào cây và té ngã.

Không nên bố trí cây cảnh ở giữa bàn làm việc

Trên bàn làm việc, vị trí trung tâm thuộc hành thổ. Do đó, khi đặt cây thuộc mộc vào sẽ khiến thổ bị khắc làm mất cân bằng ngũ hành. Nếu muốn bố trí cây cảnh trên bàn làm việc, bạn nên đặt một cây có kích thước vừa phải vào các góc ngoài. Vị trí tốt nhất để đặt cây là hướng Bắc của bàn. Hướng Bắc thuộc thủy sẽ giúp cây sinh trưởng nhanh và xanh tốt hơn.

Cửa sổ và ánh sáng

Nếu phòng làm việc của bạn có cửa sổ rộng rãi đón được ánh sáng tốt thì hãy đặt cây ở đây. Việc hấp thụ đầy đủ ánh sáng sẽ giúp cây tăng khả năng quang hợp tạo ra oxy. Không khí trong phòng cũng sẽ trong lành, thoải mái hơn giúp bạn thư giãn khi làm việc.

Xem thêm các bức tranh phong cảnh đẹp, ấn tượng để trang trí phòng làm việc giúp bạn thành công hơn trong công việc.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng