Kiểu nhà đại cát, hễ ở là giàu - Thực hành phong thủy

Kiểu nhà đại cát, hễ ở là giàu

Kiểu nhà đại cát, hễ ở là giàu

Trong phong thủy dương trạch, ngôi nhà tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của gia chủ. Do đó, nếu chọn được nhà có phong thủy tốt thì chẳng những sự nghiệp, tiền tài mà cả tình cảm, sức khỏe của bạn cũng sẽ tốt đẹp. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những kiểu nhà đại cát mà chỉ cần sống ở đó thôi là tiền bạc sẽ kéo tới không ngừng.

Nhà ở khu vực có nhiều đường xá – kiểu nhà đại cát có long mạch xung quanh

Không tự nhiên mà những căn nhà ở mặt tiền, gần giao lộ luôn có giá cả cao chóng mặt. Trong kinh doanh buôn bán, những ngôi nhà có mặt tiền sẽ rất thuận lợi cho việc giao thương. Vừa dễ dàng thu hút khách hàng, vừa dễ dàng vận chuyển hàng hóa,…

Kiểu nhà đại cát, hễ ở là giàu
Sở dĩ những ngôi nhà ở khu vực có nhiều đường xá là kiểu nhà đại cát vì chúng luôn nhận được sinh khí từ long mạch

Theo phong thủy dương trạch, những con đường chính là Thanh Long, một trong tứ tượng biểu trưng cho dòng nước. Nước chính là nơi tạo ra nguồn sinh khí dồi dào cho phong thủy. Những con đường lớn nối nhau như thủy trình của dòng sông. Trong đó, đường cái, quốc lộ là đại thủy và những đường con, hẻm nhỏ là những mạch, nhánh sông. 

Sở dĩ những ngôi nhà ở khu vực có nhiều đường xá là kiểu nhà đại cát vì chúng luôn nhận được sinh khí từ long mạch. Luồng sinh khí này sẽ luân chuyển làm cho vận khí của ngôi nhà ngày càng tốt hơn. Gia chủ cũng vì vậy mà ngày càng phát tài, tình cảm và sức khỏe cũng tiến triển.

Tuy vậy, có những ngôi nhà ở mặt tiền nhưng lại phạm thế sát trong phong thủy nên cũng không làm ăn gì được. Nếu bạn muốn đầu tư một ngôi nhà mặt tiền, bạn cần chắc chắn nhà mình không đối diện với con đường có góc cong. Dạng đường này giống như mũi dao sẽ cắt đứt mạch sinh khí của nhà bạn. 

Nhà luôn thông thoáng và có nhiều ánh sáng

Kiểu nhà thông thoáng, nhiều gió

Trong phong thủy, gió là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Gió sẽ mang theo tài lộc, vận may và hạnh phúc cho gia đình. Một căn nhà tốt là nhà luôn thông thoáng, gọn gàng. Gió từ cửa chính sẽ thổi vào mang theo sinh khí. Nó sẽ lan ra khắp mọi ngóc ngách, cuốn đi những âm khí tích tụ và làm cân bằng âm dương. Đây chính là “tàng phong, tụ khí”, yết tố tiên quyết của phong thủy.

Những căn nhà quá ít gió, quá kín lâu ngày sẽ sinh ra hiện tượng bế khí. Lúc này, không khí sẽ rất ngột ngạt, khó chịu, nặng mùi, ẩm mốc. Tâm trạng và sức khỏe của các thành viên gia đình cũng vì vậy mà sa sút nghiêm trọng. Những căn nhà quá trống, gió quá mạnh cũng lại không tốt vì nó sẽ phạm phong sát. Những sinh khí dù dồi dào cũng sẽ bị gió mạnh phá mất, không tụ lại được. Gia chủ cũng vì vậy mà lao đao, vất vả lo toan không thể an nhàn.

Kiểu nhà đại cát ánh sáng ngập tràn

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong việc tụ và tán khí. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của những người trong gia đình. Kiểu nhà đại cát là kiểu nhà đón được nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và có ánh sáng nhân tạo hài hòa vào ban đêm. Những ánh sáng này nên có cường độ thích hợp, không gay gắt cũng không quá yếu. Căn nhà thiếu sáng hoặc ánh sáng yếu sẽ bị mất cân bằng âm dương. Từ đó, con người dễ cảm thấy u ám, buồn tẻ và trầm cảm. Ngược lại, nhà có quá nhiều ánh sáng sẽ khiến gia đình dễ căng thẳng, bất hòa, gây gổ nhau.

Kiểu nhà đại cát có bố cục và cảnh quan hài hòa

Kiểu nhà đại cát, hễ ở là giàu
Bố cục và cảnh quan ngôi nhà hài hòa sẽ tạo nên phong thủy tốt

Nếu bạn muốn ở trong ngôi nhà có phong thủy tốt, bạn cần bảo đảm được nhà mình có bố cục và cảnh quan hài hòa với nhau. Về bố cục, căn nhà phải vững vàng, cứng cáp, không xô lệch. Hình dáng căn nhà nên đầy đặn, tránh có quá nhiều góc nhọn, các hình thể không đồng đều, kỳ quái. Nhà nên thấp ở hướng Nam và cao dần về hướng Bắc. Thế nhà này sẽ giúp gia chủ càng làm càng phất lên.

Về cảnh quan, xung quanh nên có nhiều cây xanh. Nếu có thể, bạn hãy xây sân vườn rộng và đầu tư hồ cá, hòn non bộ. Màu chủ đạo của ngôi nhà nên sử dụng các màu sắc dịu mát. Tổng thể cảnh quan ngôi nhà nên có sự hài hòa của các yếu tố ngũ hành. Điều này sẽ giúp gia chủ thoải mái, khỏe mạnh, vui vẻ trong cuộc sống. Họ sẽ có tâm trạng phấn khởi, sự sáng tạo để lao động từ đó thu được những nguồn lợi xứng đáng.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng