Hồ nước trong sân vườn có lợi như thế nào? - Thực hành phong thủy

Hồ nước trong sân vườn có lợi như thế nào?

Hồ nước trong sân vườn có lợi như thế nào?

Ngày càng nhiều người tìm hiểu về cách bố trí hồ nước trong sân vườn. Đây là thiết kế vừa có tính thẩm mỹ, hài hòa vừa mang lại tài lộc. Nhưng thiết kế hồ nước trong sân vườn như thế nào để mang lại hiệu quả phong thủy cao?

Những lợi ích khi thiết kế hồ nước trong sân vườn

Hồ nước trong sân vườn tạo nên cảnh quan sinh động

Sân vườn là nơi có nhiều cây xanh, thích hợp để gia chủ nghỉ ngơi và thư giãn. Nếu trong sân bố trí thêm một hồ cá hay hòn non bộ sẽ giúp cảnh quan sinh động hơn. 

Tiếng nước chảy róc rách, những  đàn cá đủ màu bơi lượn,… sẽ tăng thêm sức sống cho khu vườn. Hồ nước sẽ phá vỡ sự tẻ nhạt, nhàm chán trong sân. Nó còn tăng thêm yếu tố thiên nhiên giúp gia chủ thư giãn, vui vẻ hơn.

Hồ nước trong sân vườn có lợi như thế nào?
Tiếng nước chảy róc rách, những  đàn cá đủ màu bơi lượn,… sẽ tăng thêm sức sống cho khu vườn

Nơi điều hòa nhiệt độ, thanh lọc không khí

Với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, thời tiết ngày càng khô và nóng hơn. Hồ nước trong sân sẽ cung cấp độ ẩm, làm không gian sống dễ chịu hơn.

Thêm nữa, các loài thực vật quanh hồ cũng sẽ nhận được sinh khí mà phát triển tươi tốt. Điều này làm không gian sân vườn xanh hơn, thân thiện hơn.

Đồng thời, hồ nước và cây cối cũng có chức năng lọc khí, tạo ra oxi và môi trường trong lành.

Hồ nước trong sân vườn mang đến tài lộc, may mắn

Trong phong thủy, hồ nước thuộc hành thủy là nơi tạo ra sinh khí. Sinh khí từ hồ nước sẽ phân bổ đều cho cả khu vườn và căn nhà. 

Tích tụ càng nhiều sinh khí đồng nghĩa với việc tài lộc, may mắn, thịnh vượng sẽ kéo tới không ngừng. 

Do đó, khi muốn tăng tài khí, thuận lợi trong công việc, kinh doanh bạn nên cân nhắc xây dựng hồ nước trong sân vườn.

Các thiết kế hồ nước trong sân vườn tiêu biểu

Tùy theo diện tích, phong cách, vị trí sân vườn sẽ có những thiết kế hồ nước khác nhau. Điều quan trọng là phải tạo nên sự hài hòa, hợp lý giữ hồ nước và các cảnh quan khác. Một số thiết kế hồ nước trong sân vườn tiêu biểu như sau:

Hòn non bộ và thác nước

Loại thiết kế này thường được sử dụng cho những sân vườn có diện tích lớn. Hòn non bộ kết hợp với thác nước vừa sang trọng lại mang đến lượng tài khí dồi dào. Âm thanh nước chảy liên tục cũng khiến gia chủ thư giãn, sảng khoái.

Tuy nhiên, khi lựa chọn thiết kế này gia chủ nên đảm bảo nó cân bằng với những yếu tố khác của ngũ hành. Vì nếu thủy vượng mà những thứ khác lại suy thì sẽ tạo thế tán tài. Nước sẽ cuốn hết tài sản, may mắn và đem lại đau thương, nước mắt.

Đài phun nước

Hồ nước trong sân vườn có lợi như thế nào?
Đài phun nước là điểm nhấn tinh tế trong thiết kế sân vườn

Đài phun nước là điểm nhấn tinh tế trong thiết kế sân vườn. Dòng nước chảy liên tục cũng có tác dụng sinh khí tốt. Diện tích của đài phun nước cũng đa dạng.

Khi lắp đặt, nên bố trí đài phun ở vị trí phúc lộc và hướng vào nhà. Có như vậy thì mới đạt được hiệu quả phong thủy tốt.

Hồ cá trong sân vườn

Hồ cá trong sân vườn cũng là lựa chọn tốt cho những người yêu thiên nhiên và phong thủy. Các loài cá được khuyến khích nuôi trong sân vườn là cá chép, cá Koi,..

Khi nuôi cá, gia chủ nên dành thời gian chăm sóc, thay nước thường xuyên. Nếu để cá chết thì sẽ tạo ra sự xui rủi, không hay.

Những lưu ý khi thiết kế

Hồ nước trong sân vườn có lợi như thế nào?
Phải đảm bảo hướng của nước là vào trong nhà

Nếu hồ nước trong sân vườn nhà bạn có nước chảy liên tục thì phải đảm bảo hướng của nước là vào trong nhà. Như vậy thì tài khí, may mắn mới vào theo được. Ngược lại, nếu hướng nước chảy ra ngoài, vận khí nhà bạn sẽ hao hụt nhanh chóng.

Có 3 hướng tốt nhất để đặt hồ nước trong sân vườn:

  • Hướng Bắc: đây là hướng của hành thủy, đại diện cho tình cảm, trí tuệ và công việc. Đặt hồ nước ở đây thì gia chủ sẽ có tiền đồ rộng mở, sự nghiệp hanh thông.
  • Hướng Đông: Đây là hướng của hành mộc, đại diện cho gia đình, sinh lực dồi dào. Đặt hồ nước ở hướng này sẽ tăng thêm sự vui vẻ, đầm ấm, ổn định và hòa khí trong nhà.
  • Hướng Đông Nam là hướng đại diện cho sự phồn vinh và sung túc. Đặt hồ nước ở đây sẽ giúp gia chủ mau chóng thăng tiến, phát tài.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng