Đại kỵ phòng ngủ nhiều người vẫn hay phạm phải (phần 2)

Đại kỵ phòng ngủ nhiều người vẫn hay phạm phải (phần 2)

Đại kỵ phòng ngủ nhiều người vẫn hay phạm phải (phần 2)

Nếu không nhận thức và phạm phải những đại kỵ phòng ngủ, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ suy giảm đáng kể. Cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để xem còn những đại kỵ phòng ngủ nào nữa nhé!

Đại kỵ phòng ngủ: đặt giường ngủ đối diện với máy điều hòa

Thời tiết ở Việt Nam thường xuyên nóng bức, nhiều người đặt máy điều hòa trong phòng ngủ để có nhiệt độ dễ chịu hơn. Tuy nhiên, khí từ máy điều hòa là hàn khí, khi đặt giường đối diện với nó thì hàn khí sẽ tác động trực tiếp tới cơ thể. Dù là hướng đầu hay chân của bạn đối diện với điều hòa thì đều gây hại.

Đại kỵ phòng ngủ nhiều người vẫn hay phạm phải (phần 2)
Khí từ máy điều hòa là hàn khí, khi đặt giường đối diện với nó thì hàn khí sẽ tác động trực tiếp tới cơ thể

Nếu cơ thể yếu, nằm dưới điều hòa sẽ dễ cảm lạnh, đau đầu, cứng cơ. Ngoài ra, hàn khí cũng khiến bạn dễ ớn lạnh, giật mình trong khi ngủ. 

Khi lắp điều hòa trong phòng ngủ bạn nên lựa chọn vị trí hợp lý. Điều chỉnh nhiệt độ không quá chênh lệch với môi trường bên ngoài để tránh sốc nhiệt. Nếu có thể, nên sử dụng máy lạnh công suất nhỏ kết hợp quạt máy. Quạt sẽ thổi không khí phân bố đều khắp phòng. Bạn cũng nên đắp chăn mỏng, che chân lại để ngủ ngon hơn.

Bức tường phía sau phòng ngủ là phòng thờ, nhà vệ sinh

Phòng thờ là một nơi tâm linh, trang nghiêm của ngôi nhà. Tuy vậy, đây là nơi có rất nhiều âm khí. Nếu đặt thành giường tựa vào bức tường của phòng thờ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. 

Âm khí sẽ khiến bạn bị mất sức, mệt mỏi vào sáng hôm sau. Trong khi ngủ, bạn cũng dễ gặp ác mộng.

Về phần nhà vệ sinh, đây là nơi tích tụ những uế khí và hút rất nhiều sinh khí. Do vậy, bạn không nên đặt thành giường tựa vào bức tường có nhà vệ sinh. Và tất nhiên cũng không được bố trí nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ.

Nếu không, các việc đó sẽ làm cơ thể bạn hấp thụ nhiều uế khí sinh ra bệnh tật. Thường thấy là những bệnh về hô hấp, dạ dày và thần kinh. Để hóa giải, bạn có thể treo một hồ lô trong phòng để hút bớt khí độc là không khí trong lành hơn.

Đại kỵ phòng ngủ: các thiết bị điện tử, thu phát sóng, wifi

Đại kỵ phòng ngủ nhiều người vẫn hay phạm phải (phần 2)
Các thiết bị điện tử nhìn chung đều có ánh sáng xanh và các bước sóng ảnh hưởng tới não, dây thần kinh

Nhiều người có thói quen đặt tivi, loa, thiết bị thu sóng wifi trong phòng ngủ. Đồng thời, nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại hay sạc điện thoại kế bên giường ngủ. Đây là những điều đại kỵ gây tác hại rất lớn.

Các thiết bị điện tử nhìn chung đều có ánh sáng xanh và các bước sóng ảnh hưởng tới não, dây thần kinh. Việc đặt các thiết bị này trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Nhiều người vừa ngủ vừa xem tivi, lâu ngày thói quen này sẽ làm suy giảm trí nhớ, mắt mờ. 

Tốt nhất nên đặt tivi, các thiết bị điện tử ở phòng khách. Song song đó, việc sử dụng cần có liều lượng hợp lý để hạn chế hậu quả.

Phòng ngủ bừa bộn

Nếu bạn quá bận rộn để dọn dẹp phòng ngủ thường xuyên thì hãy bố trí phòng theo phong cách tối giản và gọn gàng hết sức có thể.

Phòng ngủ quá nhiều đồ đạc, quá lung tung sẽ cản trở sự luân chuyển của các luồng khí. Việc này sẽ gây ra tình trạng bế khí, gây thất thoát tài lộc, may mắn. Không cẩn thận, bạn còn gặp những rủi ro bất ngờ.

Ngoài ra, nếu ở trong căn phòng bừa bộn bạn sẽ thường mệt mỏi, thiếu sức sống. Năng lượng làm việc không đủ đáp ứng nhu cầu. Từ đó, sự nghiệp, tình cảm cũng xuống dốc.

Đại kỵ phòng ngủ có quá nhiều cửa sổ

Đại kỵ phòng ngủ nhiều người vẫn hay phạm phải (phần 2)
Có quá nhiều cửa sổ sẽ làm khí bị phân tán khắp nơi, tài lộc không tụ được mà tan biến

Nhiều người nghĩ rằng có nhiều cửa sổ sẽ giúp thông thoáng hơn, đây là một quan niệm sai lầm. Việc có quá nhiều cửa sổ sẽ làm khí bị phân tán khắp nơi, tài lộc không tụ được mà tan biến.

Thêm nữa, cửa sổ nhiều sẽ khiến dương vượng, làm mất cân bằng âm dương. Vào buổi sáng, ánh nắng quá mạnh cũng không tốt cho căn phòng.

Xem thêm các bức tranh phong cảnh đẹp, vừa giúp trang trí phòng ngủ, vừa giúp vợ chồng hạnh phúc viên mãn.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng