Chọn màu CV theo phong thủy - Thực hành phong thủy

Chọn màu CV theo phong thủy

Chọn màu CV theo phong thủy

Ngày nay, việc tuyển dụng đã ngày càng dễ dàng hơn nhờ công nghệ số. Nhờ đó mà mỗi ngày các nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều CV. Nếu muốn cạnh tranh hiệu quả trong cuộc chiến khốc liệt này, CV của bạn phải thật sự ấn tượng. Bạn đã nghĩ đến việc chọn màu CV theo phong thủy chưa?

Tầm quan trọng của CV khi ứng tuyển việc làm

Trước khi tiếp xúc với ứng cử viên trong buổi phỏng vấn, cái mà nhà tuyển dụng nhận được đầu tiên chính là CV. Một chiếc CV ấn tượng, sáng tạo sẽ giúp cơ hội bạn được chọn cao hơn hẳn. 

CV không chỉ thể hiện được trình độ, học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Nó còn thể hiện được phong cách, thẩm mỹ, sự tinh tế. Do vậy, CV sẽ là một bài tiếp thị, PR đầu tiên của bạn về bản thân mình.

Khi lựa chọn màu CV theo phong thủy, bạn sẽ tạo ra năng lượng thu hút sự chú ý của người xem. Đồng thời, cũng chứng tỏ được sự chuyên nghiệp, năng lực và nhiệt huyết của bạn.

Chọn màu CV theo phong thủy
Việc chọn màu CV cũng ảnh hưởng đến phong thủy việc làm

Chọn màu CV theo phong thủy

Phong thủy chia các ngành nghề thành năm nhóm khác nhau theo ngũ hành. Khi thiết kế CV, bạn nên chú ý các màu sắc thuộc hành của ngành mình ứng tuyển.

Chọn màu CV phong thủy: màu đỏ – hành hỏa

Màu đỏ là màu sắc nổi bật, táo bạo dễ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Màu đỏ thuộc hành hỏa, biểu tượng cho ngọn lửa đầy nhiệt huyết, mùa hè giàu năng lượng.

Khi chọn CV màu này, bạn sẽ tạo cảm giác mình là một người tự tin, nhiệt huyết và có tham vọng. Bạn có mục tiêu rõ ràng, có khát khao và nỗ lực để hoàn thành nó. Trong phong thủy, Cv màu đỏ cũng sẽ mang lại may mắn, thành công.

Tuy nhiên, vì đây là một màu nóng, ấn tượng nên bạn cũng cần cân nhắc khi sử dụng nó. Nếu bạn chỉ vừa ra trường, chưa có kinh nghiệm và năng lực tương xứng. Màu đỏ sẽ tạo cảm giác bạn quá hiếu thắng, nông nổi và bồng bột. 

Thêm nữa, việc phối màu cho CV màu đỏ cũng cần phải cân nhắc. Bạn nên phối những màu sắc dịu nhẹ để tạo cảm giác cân bằng, không gây nhức mắt. Bố cục của CV màu đỏ cũng nên tinh giản, từ ngữ nên chắt lọc hết sức có thể.

CV màu đỏ sẽ thích hợp với những ngành như nhà hàng, thực phẩm, đồ bán lẻ. Các ngành liên quan đến vận động như PT, huấn luyện viên, vận động viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn CV màu này để ứng tuyển các ngành liên quan đến năng lượng, điện tử, động cơ,…

CV màu đỏ thích hợp cho người mệnh hỏa và thổ.

Chọn màu CV theo phong thủy
CV màu đỏ thích hợp cho người mệnh Hỏa, Thổ

Chọn màu CV theo phong thủy: màu xanh lá cây – hành mộc

Màu xanh lá cây thuộc về hành mộc, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, năng động. Đây là màu khắc có khả năng đánh lừa thị giác, tạo thiện cảm, sự gần gũi.

Bạn có thể sử dụng CV màu này khi ứng tuyển các công việc liên quan tới nông sản, thủ công mỹ nghệ, dược phẩm. CV màu xanh lá cũng sẽ thích hợp với các tổ chức phi lợi nhuận, bảo vệ môi trường. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào nhà xuất bản, thư viện, in ấn hay làm nhân viên văn phòng thì đừng ngần ngại chọn màu xanh nhé.

CV màu xanh lá thích hợp cho những người mệnh mộc và hỏa.

Chọn màu CV theo phong thủy: màu vàng, bạc – hành kim

Kim là hành đại diện cho mùa thu, kim loại là vật dẫn truyền cực kỳ tốt. Do vậy, những CV có màu vàng, bạc sẽ tạo cảm giác bạn là một người sáng tạo, có khả năng ăn nói, thuyết phục. 

Riêng màu vàng là màu dễ gây chói mắt và làm người khác mất tập trung. Do vậy, bạn nên kết hợp với màu dịu hơn để cân bằng.

CV thuộc hành kim sẽ thích hợp với các ngành nghề liên quan đến tính toán, cần sự chính xác cao. Đó có thể là kế toán, tài chính, ngân hàng, tiền tệ. Nếu bạn muốn làm ở tiệm kim hoàn, đá quý, đồng hồ, gia công kim loại,.. cũng có thể chọn CV màu vàng, bạc. 

Những bạn thuộc mệnh kim, thủy có thể sử dụng CV màu vàng, bạc để tăng vận.

Chọn màu CV theo phong thủy
CV màu vàng thích hợp với người mệnh Kim

CV màu xanh nước biển, đen – hành thủy

Hành thủy tượng trưng cho mùa đông, nguyên tố nước. Chọn màu CV theo hanh thủy sẽ tạo cảm giác tươi mới, mát mẻ.

Màu đen sẽ thể hiện sự sang trọng, huyền bí, đẳng cấp và chuyên nghiệp. Chọn CV màu này, bạn sẽ tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác tin cậy và tò mò về con người bạn. Màu đen cũng là màu của nguyên tắc, kỷ luật, lạnh lùng và có phần xa cách. Do vậy, bạn nên phối cùng màu khác để tạo cảm giác thân thiện hơn.

Màu xanh nước biển gợi cảm giác thân thiện, hòa đồng và dễ chịu. Giống như xanh lá cây, màu CV này có khả năng tạo cảm tình rất lớn. Tuy vậy, đây là một màu phổ thông nên nó chỉ là một lựa chọn an toàn chứ không gây ấn tượng tốt.

Các ngành nghề thích hợp với CV màu xanh, đen thông thường là ngành liên quan đến nước, vận chuyển. Có thể là hàng hải, vận tải, đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản, hải quan, xuất nhập khẩu. Hành thủy tượng trưng cho trí tuệ, sáng tạo nên những ngành truyền thông, quảng cáo, thông tin liên lạc, bưu chính, báo chí,.. cũng rất thích hợp với CV màu xanh, đen.

Những người thuộc mệnh thủy, mộc nên chọn hai màu sắc này làm màu chủ đạo cho CV của mình để hợp phong thủy.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng