Chiến thuật số 9 trong kinh doanh và ý nghĩa phong thủy

Chiến thuật số 9 trong kinh doanh và ý nghĩa phong thủy

Chiến thuật số 9 trong kinh doanh và ý nghĩa phong thủy

Chiến thuật số 9 là một chiêu thức được sử dụng phổ biến và hiệu quả trong kinh doanh. Nhiều người đã áp dụng nó và đạt được doanh số cao bất ngờ. Vậy số 9 có ý nghĩa gì đặc biệt trong phong thủy?

Chiến thuật số 9 lừng danh

Vào năm 1880, ông R.H.Macy đã thành lập cửa hàng bách hóa H.Macy. Trong quá trình vận hành cửa hàng, ông đã phát hiện ra một chi tiết hết sức thú vị. Hầu như tất cả các mặt hàng được niêm yết giá có số 9 ở cuối đều mang lại doanh thu cao hơn. Ông đã sử dụng phát hiện này và thành lập chuỗi cửa hàng bán lẻ đồng giá 99 cents. Tính đến nay, chuỗi cửa hàng này đã thành công rực rỡ. Giá trị thương hiệu của nó đã đạt 1,55 tỷ USD và chưa có dấu hiệu suy giảm.

Chiến thuật số 9 trong kinh doanh và ý nghĩa phong thủy
Tất cả giá của điện thoại Iphone đều kết thúc ở số 9

Phát hiện của Macy sau này đã được giới kinh doanh sử dụng rộng rãi. Nhiều người đã đặt cho nó thuật ngữ “chiến thuật số 9”. Khi mua sắm trong các cửa hàng hay tham gia các chương trình bạn đều sẽ dễ dàng bắt gặp chiến thuật này. Giá cả của hàng hóa thường là 99k, 199k, 299k hay 999k thay vì được làm tròn. Mặc dù giá trị chênh lệch rất nhỏ nhưng mang lại hiệu quả không ngờ.

Những thương hiệu lớn trên thế giới cũng đã áp dụng thành công chiến thuật số 9. Tiêu biểu là Apple – hãng công nghệ hàng đầu thế giới. Tất cả giá của điện thoại Iphone đều kết thúc ở số 9. 

Ý nghĩa của chiến thuật số 9 theo các nhà kinh doanh

Khi nghiên cứu thị trường và tâm lý người tiêu dùng, các nhà kinh doanh cho rằng niêm yết giá bằng số 9 ở cuối sẽ khiến khách hàng lầm tưởng giá rẻ hơn. Theo đó, con người có thói quen chỉ chú ý đến con số bên trái. Do vậy, giữa giá 200k và 199k họ sẽ nghĩ 199k rẻ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, số 9 cũng có khả năng lớn trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng. Người ta thường lướt qua các mức giá có số 4 ở cuối và tập trung vào món có số 9. Ví dụ: đặt hai món hàng có cùng công dụng nhưng khác thương hiệu ở cạnh nhau. Trong đó, một món có giá 54k và món còn lại có giá 59k. Đa số khách hàng đều chọn món 59k mặc dù giá chênh hơn và có cùng công dụng với món còn lại.

Ý nghĩa số 9 trong phong thủy

Chiến thuật số 9 trong kinh doanh và ý nghĩa phong thủy
Số 9 là con số hoàng đế mang ý nghĩa vĩnh hằng

Trong Hán tự, số 9 đọc là cửu. Do đó, nó đồng âm với vĩnh cửu, vĩnh hằng.

Theo ngũ hành, số 9 thuộc nguyên tố hỏa do vậy nó có một nguồn năng lượng hết sức to lớn. Khi ta kết hợp các số 9 lại với nhau như 99, 999 sẽ tạo nên nguồn sinh khí dồi dào và trường cửu.

Trong thời đại phong kiến, số 9 là con số của hoàng đế. Chỉ đế vương và hoàng tộc mới được sử dụng con số này. Nó sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, tuổi thọ và quyền lực. Ngai vàng của vua cũng vì vậy mà được giữ vững. Ngày nay, số 9 cũng được giới đại gia săn lùng để dùng làm số sim phong thủy, số nhà, biển số xe,…

Tuy nhiên, vì số 9 thuộc hành hỏa và có năng lượng lớn nên không phải ai cũng sử dụng được. Đối với những người có mệnh hỏa hay thổ, số 9 sẽ có tác dụng trợ mệnh rất lớn. Họ sẽ dễ dàng thu hút được tài lộc, thành công, danh tiếng và may mắn hơn. Tuy nhiên, những người mệnh kim hay thủy không nên sử dụng quá nhiều số 9. Hành hỏa của số 9 sẽ xung khắc với mệnh của họ dẫn đến những rắc rối, trở ngại trong tình cảm và công việc. Họ sẽ khó kiểm soát cảm xúc, trở nên nóng nảy, gấp gáp hơn. Do đó, trong cuộc sống cũng nảy sinh nhiều căng thẳng, mâu thuẫn không đáng có.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng