10 cách bố trí phong thủy văn phòng mang lại vượng khí -

10 cách bố trí phong thủy văn phòng mang lại vượng khí

10 cách bố trí văn phòng chuẩn phong thủy mang lại vượng khí

Sắp xếp lại văn phòng cho hợp phong thủy giúp mang lại lợi ích tối đa cho chủ nhân. Bên cạnh đó, ta còn có thể đón nhận thật nhiều tài lộc và may mắn trong cả năm. Qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thuchanhphongthuy.vn sẽ đưa ra 10 quy tắc bố trí văn phòng hợp phong thủy. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

1. Phong thủy văn phòng bàn làm việc

Theo phong thuỷ văn phòng, tất cả các bàn làm việc của nhân viên phải đặt vào sát tường hoặc đặt sát vào nhau không được để khe hở. Bàn làm việc cần đảm bảo bốn nguyên tắc sau: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng. Tuy nhiên, nếu văn phòng có số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý, thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Cho nên dựa vào hướng thích hợp có thể kê bàn làm việc một cách linh hoạt.

Bàn làm việc của nhân viên phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở
Bàn làm việc của nhân viên phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở

2. Vị trí làm việc nên sáng sủa, thông thoáng

Ngoài ra cũng nên chú ý phía trước bàn phải luôn thông thoáng, sáng sủa. Không nên kê bàn làm việc quay vô tường.

Vì trong phong thủy quan niệm rằng, vị trí làm việc sáng sủa sẽ giúp con người có khả năng sáng tạo nhanh hơn. Đồng thời tăng năng suất làm việc và con người làm việc lâu hơn.

Vị trí làm việc sáng sủa sẽ giúp con người tăng khả năng sáng tạo
Vị trí làm việc sáng sủa sẽ giúp con người tăng khả năng sáng tạo

3. Vị trí phong thủy phòng làm việc của sếp là rất quan trọng

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, việc bày trí phòng làm việc của sếp nên đặt ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh. Không nên bố trí chung trong cùng một phạm vi với nơi làm việc của các nhân viên khác. Điểm đặc biệt chú ý là không được đặt bàn làm việc gần cửa ra vào. Theo nguyên tắc, chỗ tốt nhất của bàn làm việc là ở vị trí trong cùng của văn phòng. Còn được ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Phong thủy phòng làm việc của sếp là rất quan trọng
Phong thủy phòng làm việc của sếp là rất quan trọng

4. Treo tranh trong văn phòng hợp phong thuỷ

Trong phong thủy, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc làm cho không gian sáng sủa hơn. Đồng thời, nên treo tranh sơn thủy ở phần đại sảnh để thế nước chảy vào. Điều này sẽ mang lại nhiều vận khí và tài lộc cho nơi làm việc. Tuyệt đối tránh treo những tranh hoặc những hình con vật có sát khí nặng trong phòng làm việc. Ví dụ như tranh treo hình kiếm, tranh cửu long sẽ gây tổn hại tài khí.

5. Cây xanh hợp phong thủy văn phòng

Nên treo tranh hoa mẫu đơn, hoa hướng dương trong phòng làm việc là tốt nhất. Các bức tranh đầy màu sắc này sẽ làm cho căn phòng ngập tràn sinh khí và ánh sáng. Nguồn dương khí sẽ mang lại năng lượng mới và tích cực cho văn phòng của bạn.

Cây cảnh văn phòng chú ý không nên bày trí dây leo hoặc cây gai góc trong văn phòng.

Cây xanh hợp phong thủy trong văn phòng
Cây xanh hợp phong thủy văn phòng

6. Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Để công việc làm ăn hanh thông, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Người kinh doanh nên bày trí trong phòng làm việc theo phong thủy. Một số vật phẩm như: ngựa, thuyền mạ vàng, đĩa ngọc thạch anh, rùa đầu rồng….Vật phẩm phong thủy này sẽ tác động và mang lại vượng khí, giàu có và hưng thịnh. Chúng còn giúp xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Có các quý nhân giúp đỡ trong việc làm ăn.

Đối với thỏi vàng nguyên bảo: Tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo. Mục đích là để dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

7. Phong thủy văn phòng – Nên có bàn thờ thần tài

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”. Giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

8. Màu sắc và bố trí vật dụng

Theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy các màu sắc dùng trong phòng làm việc nên là các màu thuộc sắc độ vàng (Thổ), trắng (Kim). Có thể thêm các nét màu đen (Thủy) hoặc sắc độ xanh để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ, dịu mát. Nếu dùng những màu chói lọi dễ gây cảm giác căng thẳng. Hoặc màu tối tăm gây u buồn, thụ động. Đối với người trẻ, có thể bổ sung các màu nóng và đường nét vui để kích thích sáng tạo.

Màu sắc và bố trí vật dụng
Màu sắc và bố trí vật dụng

Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng cần dựa theo tương sinh Ngũ Hành. Ví dụ bàn ghế phù hợp là dạng tròn (Kim), vuông hoặc chữ nhật (Thổ). Ta có thể bo góc để giảm va chạm khi đi lại. Bố trí thêm bể cá cảnh hay chậu cây cũng rất có ích trong việc tạo không khí sống động cho nơi làm việc. Cần tránh ngồi làm việc dưới quạt trần, đèn chùm hay dầm nhà. Vì các chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, khuấy động trường khí. Nó có tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc.

9. Không kê bàn làm việc gần cửa sổ có người đi qua lại

Vị trí gần cửa sổ là nơi vừa tiếp nạp sinh khí vừa tiếp nạp sát khí. Nếu quá gần đường qua lại thì sẽ nạp nhiều âm thanh như tiếng cười, nói, bước chân người đi. Chúng đều là sát khí (Theo phong thủy) gây cản trở cho việc điều hành sự nghiệp của người tọa lạc vị trí đó. Nếu vẫn ngồi ở khu vực này để làm việc thì cần phải có rèm che kín lại.

10. Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng

Theo phong thủy học, người ngồi làm việc cần được tiếp nhận sinh khí tốt thì mới có khả năng điều hành công việc. Vì vậy nếu ngồi quá xa tường, không có “chỗ dựa” thì dễ bị rơi vào trạng thái cô lập.

Văn phòng là nơi cực kỳ quan trọng nhằm giúp một công ty phát triển bền vững. Do đó những kiến thức phong thuỷ tham khảo trên bạn không nên bỏ qua nhé.

Bài liên quan

Phản hồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tử vi ứng dụng